Ngành Quản trị kinh doanh

THÔNG TIN TƯ VẤN

ThS. Nguyễn Thuý Anh – Trưởng bộ môn Quản trị kinh doanh 0918398989

1. Quản trị kinh doanh là gì?

Quản trị kinh doanh được hiểu là việc thực hiện các hành vi quản trị quá trình kinh doanh để duy trì, phát triển công việc kinh doanh của doanh nghiệp, bao gồm việc cân nhắc, tạo ra hệ thống, quy trình và tối đa hóa “hiệu suất”, “quản lý hoạt động kinh doanh” bằng quá trình tư duy và ra quyết định của nhà quản lý.

2. Mục tiêu đào tạo

Chương trình chuyên ngành Quản trị kinh doanh đào tạo những cử nhân có phẩm chất chính trị, đạo đức và sức khỏe tốt; có kiến thức cơ bản về kinh tế – xã hội, kiến thức về quản trị doanh nghiệp; có kỹ năng phân tích và giải quyết các vấn đề trong kinh doanh; có khả năng điều hành các đơn vị kinh doanh thuộc các ngành nghề, lĩnh vực khác nhau một cách hiệu quả.

Cụ thể Sau khi hoàn thành khóa học, sinh viên tốt nghiệp có kiến thức, kỹ năng, năng lực tự chủ và trách nhiệm như sau:

– Về kiến thức

+ Trang bị cho sinh viên kiến thức nền tảng về quản trị, marketing, kế toán và tài chính để hình thành nên các chiến lược khả thi giúp cho các công ty/doanh nghiệp đạt được những mục tiêu hoạt động trong ngắn hạn, trung hạn và dài hạn.

+ Rèn luyện cho sinh viên khả năng vận dụng các kiến thức đã được trang bị vào việc giải quyết các vấn đề trong quản trị kinh doanh với tư duy chiến lược và sáng tạo.

– Về kỹ năng

+ Đào tạo sinh viên có những kỹ năng lãnh đạo, quản trị và điều hành các công ty/doanh nghiệp; có kỹ năng phân tích, phản biện, giao tiếp kinh doanh và thiết lập được những quan hệ thành công trong lĩnh vực quản lý và quản trị kinh doanh.

+ Đào tạo sinh viên có kỹ năng làm việc chuyên nghiệp, kỹ năng làm việc nhóm và hình thành kỹ năng tự học, tự nghiên cứu trong lĩnh vực chuyên ngành và cò khả năng thích ứng cao với môi trường làm việc liên tục thay dổi.

+ Trang bị cho sinh viên trình độ lý luận chính trị, kiến thức quốc phòng an ninh, năng lực ngoại ngữ thương mại và năng lực công nghệ thông tin cơ bản theo quy định hiện hành;

– Về năng lực tự chủ và trách nhiệm:  Rèn luyện cho sinh viên có tác phong chuyên nghiệp, có kỹ năng học tập suốt đời, nghiên cứu khoa học, khả năng thích ứng và làm việc trong môi trường kinh doanh năng động; có sức khỏe, đạo đức, ý thức công dân, trách nhiệm nghề nghiệp và trách nhiệm công dân.

3. Cơ hội nghề nghiệp

– Sinh viên ra trường có thể làm việc tại các vị trí, bộ phận khác nhau trong các tổ chức, công ty thuộc mọi thành phần kinh tế như: sản xuất, thương mại, dịch vụ,…

– Chuyên phụ trách các công tác điều hành công việc kinh doanh của doanh nghiệp, xây dựng chiến lược kinh doanh…

– Cơ hội thăng tiến lên các vị trí quản lý trong doanh nghiệp, tổ chức kinh tế như quản lý bộ phận kinh doanh, bộ phận nhân sự, bộ phận sản xuất,…

– Đặc biệt là sinh viên sau khi ra trường có thể tự khởi nghiệp kinh doanh.

4. Môn học tiêu biểu

– Các môn học chuyên ngành: Quản trị nguồn nhân lực, quản trị tài chính, quản trị chiến lược, quản trị sản xuất, quản trị chất lượng…

– Những tố chất phù hợp với ngành:

 • Chăm chỉ, nhiệt tình, chủ động, kỷ luật
 • Kiên trì, trung thành, hoạt bát, nhanh nhẹn, cầu toàn
 • Ham học hỏi, cầu tiến, ham đọc sách và là người tham vọng

5.Bằng cấp

Sinh viên sẽ được nhận bằng cử nhân Quản trị kinh doanh do trường Đại học Bạc Liêu cấp theo quy định của Bộ Giáo dục & Đào tạo.

6.THÔNG TIN LIÊN QUAN

Ngành Quản trị kinh doanh là gì, ra trường làm gì?

Trong thời kỳ hội nhập, Quản trị kinh doanh là một trong những ngành mũi nhọn tạo ra hệ thống, quy trình và tối đa hóa “hiệu suất”, “quản lý hoạt động kinh doanh” bằng quá trình tư duy và ra quyết định của nhà quản lý. Chính vì vậy, ngành Quản trị kinh doanh đã trở thành một ngành học “hot” và thu hút rất nhiều bạn trẻ, đặc biệt là những bạn yêu thích công việc quản lý. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ Ngành Quản trị kinh doanh là gì, ra trường làm gì?”.

Bài viết dưới đây sẽ giúp những bạn trẻ có khát vọng theo đuổi ngành Quản trị kinh doanh giải đáp được thắc mắc “Ngành Quản trị kinh doanh là gì? Ra trường làm gì?” Bởi để học tốt và thành công trong bất cứ ngành nghề nào điều quan trọng đầu tiên là bạn phải hiểu rõ ngành học đó là gì và cơ hội nghề nghiệp ra sao.

Ngành Quản trị kinh doanh là gì?

Hiểu một cách đơn giản, Quản trị kinh doanh được hiểu là việc thực hiện các hành vi quản trị quá trình kinh doanh để duy trì, phát triển công việc kinh doanh của doanh nghiệp, bao gồm việc cân nhắc, tạo ra hệ thống, quy trình và tối đa hóa “hiệu suất”, “quản lý hoạt động kinh doanh” bằng quá trình tư duy và ra quyết định của nhà quản lý.

Ngành Quản trị kinh doanh là ngành học “hot” và thu hút rất nhiều bạn trẻ

Học ngành Quản trị kinh doanh sinh viên có thể vận dụng kiến thức được đào tạo vào trong những tình huống quản lý đa lĩnh vực. Phần kiến thức chuyên ngành sẽ trang bị cho sinh viên những kiến thức liên quan đến quản trị nguồn nhân lực, quản trị tài chính, quản trị chiến lược, quản trị sản xuất, quản trị chất lượng,…
     Ngoài ra, tại Đại học Bạc Liêu, sinh viên còn được chú trọng phát triển các kỹ năng như: kỹ năng tư duy logic, kỹ năng tư duy sáng tạo, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng đàm phán,… Đây là những kỹ năng hết sức cần thiết nhằm giúp sinh viên phát huy tối đa những tố chất, khả năng mà một nhà quản trị cần phải có. Bên cạnh đó, sinh viên còn được tham gia rèn luyện kỹ năng thực hành thường xuyên tại các doanh nghiệp.

 Học ngành Quản trị kinh doanh ra trường làm gì?

– Sinh viên ra trường có thể làm việc tại các vị trí, bộ phận khác nhau trong các tổ chức, công ty thuộc mọi thành phần kinh tế như: sản xuất, thương mại, dịch vụ,…

– Chuyên phụ trách các công tác điều hành công việc kinh doanh của doanh nghiệp, xây dựng chiến lược kinh doanh…

– Cơ hội thăng tiến lên các vị trí quản lý trong doanh nghiệp, tổ chức kinh tế như quản lý bộ phận kinh doanh, bộ phận nhân sự, bộ phận sản xuất,…

– Đặc biệt là sinh viên sau khi ra trường có thể tự khởi nghiệp kinh doanh.

Ngành Quản trị kinh doanh tại BLU chú trọng thực hành cho sinh viên 

Với những điều trên, có lẽ “Ngành Quản trị kinh doanh là gì? Ra trường làm gì?” đã không còn là một câu hỏi khó. Tuy nhiên, bạn có phù hợp để theo học ngành Quản trị kinh doanh không, ngành Quản trị kinh doanh xét những tổ hợp môn nào, điểm trúng tuyển của ngành Quản trị kinh doanh khoảng bao nhiêu, có những trường nào uy tín đào tạo ngành ngành Quản trị kinh doanh,… là những câu hỏi bạn sẽ phải tiếp tục trả lời nếu thực sự mong muốn theo đuổi ngành Quản trị kinh doanh và trở thành một nhà quản trị giỏi, năng động và hội nhập trong nền một nền kinh tế thị trường đang mở cửa.

Học Quản trị kinh doanh ở đâu?

Trong xã hội phát triển, Quản trị kinh doanh đóng vai trò quản lý quan trọng, nó chính là nhân tố giúp kết nối và trao đổi giữa các thành phần của xã hội toàn cầu và đang dần khẳng định vị thế không thể thiếu của mình trong đời sống kinh tế xã hội của Việt Nam. Vì vậy chọn “học ngành Quản trị kinh doanh ở đâu?” để có thể an tâm về chất lượng đào tạo, có mức điểm trúng tuyển phù hợp là mối băn khoăn lớn cho những bạn trẻ đang mong muốn trở thành một nhà quản trị tài năng trong tương lai.

Bài viết này sẽ cung cấp những thông tin cơ bản nhất về các trường có đào tạo ngành Quản trị kinh doanh, qua đó giúp các bạn có cơ sở để lựa chọn cho mình một địa chỉ học tập ưng ý.

Những trường đại học đào tạo ngành Quản trị kinh doanh uy tín

Có thể kể ra một số trường đại học có uy tín về chất lượng đào tạo đang được đông đảo phụ huynh, thí sinh tin tưởng lựa chọn để theo học ngành Quản trị kinh doanh trong những năm gần đây là:

 • Đại học Kinh tế TP.HCM
 • Đại học Kinh tế – Luật
 • Đại học Bạc Liêu

BLU là trường đại học có truyền thống hơn 16 năm đào tạo ngành Quản trị kinh doanh

 Mặc dù khi xây dựng chương trình đào tạo mỗi trường sẽ có những điều chỉnh theo định hướng đào tạo và thế mạnh riêng của từng trường nhưng nhìn chung, sinh viên khi theo học ngành Quản trị kinh doanh sẽ được đào tạo các kiến thức chuyên sâu, như: quản trị nguồn nhân lực, quản trị tài chính, quản trị chiến lược, quản trị sản xuất, quản trị chất lượng…Song song đó, sinh viên còn được rèn luyện các kỹ năng tư duy logic, kỹ năng tư duy sáng tạo, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng đàm phán,…để giúp sinh viên phát triển khả năng tự nghiên cứu nhằm đáp ứng vào các nhu cầu thực tế của đời sống.

Học ngành Quản trị kinh doanh ở đâu để cơ hội trúng tuyển cao?

Mức điểm trúng tuyển cũng là một vấn đề được nhiều thí sinh quan tâm khi tìm câu trả lời cho băn khoăn nên học ngành Quản trị kinh doanh ở đâu. Vì mỗi trường có một mức điểm trúng tuyển khác nhau nên để đạt được giấc mơ đại học của mình, các bạn cần tham khảo kỹ mức điểm trúng tuyển của từng trường để có lựa chọn cho phù hợp. Dưới đây là thông tin về điểm trúng tuyển của các trường đào tạo ngành Quản trị kinh doanh uy tín trong những năm gần đây:

– Đại học Bạc Liêu: khoảng 18 điểm đối với tất cả các tổ hợp môn xét tuyển

– Đại học Kinh tế TPHCM: khoảng 26,2 điểm đối với tất cả các tổ hợp môn xét tuyển

Được biết, Năm 2023 Trường Đại học Bạc Liêu áp dụng 03 phương thức đối với Ngành Quản trị kinh doanh.

 1. Phương thức 1: Xét điểm thi THPT Quốc gia năm 2023.
 2. Phương thức 2: xét điểm học bạ, trường Đại học Bạc Liêu áp dụng 2 phương thức xét học bạ gồm: Xét học bạ theo tổng điểm trung bình 3 môn năm lớp 12; Xét học bạ theo tổng điểm trung bình 3 học kỳ (lớp 11 và học kỳ 1 lớp 12). Thí sinh có thể chọn một trong hai hoặc chọn cả hai đều được
 3. Phương thức 3: BLU áp dụng thêm phương thức Xét tuyển kết quả kỳ thi Đánh giá năng lực (ĐGNL) 2023 của ĐH Quốc gia TP.HCM. Thí sinh được sử dụng đồng thời 2, 3 phương thức xét tuyển nêu trên để tăng cơ hội trúng tuyển vào Đại học Bạc Liêu. 

Thí sinh nên lựa chọn trường đại học phù hợp với năng lực thực sự của mình để đăng ký xét tuyển

Từ những thông tin vừa cung cấp, tin chắc rằng các bạn đã có thể trả lời phần nào cho trăn trở nên “Học ngành Quản trị kinh doanh ở đâu?”. Tuy nhiên, để thực sự có được một lựa chọn phù hợp và ưng ý nhất, các bạn nên quan tâm thêm những vấn đề khác liên quan đến ngành học này như: mục tiêu đào tạo của ngành, tố chất phù hợp với ngành, cơ hội việc làm của ngành sau khi ra trường,… để có thêm nhiều cơ hội lựa chọn bước vào giảng đường Đại học uy tín với ngành nghề mình yêu thích.

Ngành Quản trị kinh doanh xét tuyển những tổ hợp nào

Là ngành học có sự lựa chọn nghề nghiệp không giới hạn, có thể làm việc trong nhiều lĩnh vực quản lý khác nhau như chính trị, tài chính, sản xuất,… ngành Quản trị kinh doanh là một trong những ngành có lượng lớn thí sinh đăng ký dự thi hằng năm. Việc hiểu rõ “ngành Quản trị kinh doanh xét tuyển những tổ hợp môn nào” để có mức độ đầu tư học tập cho hợp lý ngay từ bây giờ là mối quan tâm chính đáng cho những bạn trẻ đang mong muốn khởi đầu tương lai với ngành này.

“Ngành Quản trị kinh doanh xét tuyển những tổ hợp môn nào?” – chúng ta sẽ cùng tìm lời giải cho câu hỏi quan trọng này và chuẩn bị chu đáo cho giấc mơ đại học của mình nhé.

 

04 PHƯƠNG THỨC TUYỂN SINH NĂM 2023
Mã trường: DBL

Phương thức 1: Kết quả thi tốt nghiệp THPT 2023 Phương thức 2: Kết quả học bạ THPT 03 học kỳ lớp 11 và 12

Phương thức 3: Kết quả học bạ THPT 03 môn lớp 12

Phương thức 4: Kết quả kỳ thi Đánh giá năng lực do ĐHQG – HCM tổ chức

1. Tốt nghiệp THPT hoặc tương đương.

2. Tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023.

3. Đạt điểm đảm bảo chất lượng đầu vào đại học do Trường ĐHBL quy định.

Tham khảo: điểm chuẩn trúng tuyển năm 2022 Tại đây

1. Tốt nghiệp THPT

2. Tổng điểm trung bình 3 học kỳ (học kỳ 1, học kỳ 2 lớp 11 và học kỳ 1 lớp 12) đạt từ 18 điểm trở lên.

Tham khảo: điểm chuẩn xét học bạ Tại đây

1. Tốt nghiệp THPT

2. Tổng điểm trung bình năm lớp 12 của 3 môn trong tổ hợp xét tuyển đạt từ 18 điểm trở lên.

Tham khảo: điểm chuẩn xét học bạ Tại đây

1. Tốt nghiệp THPT hoặc tương đương.

2. Tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023.

Xem thông tin chi tiết Tại đây

TỔ HỢP XÉT TUYỂN

TỪ HỌC BẠ

THPT: A00, A01, D01

TỪ KẾT QUẢ

THI THPT: A00, A01, D01, D90

Theo quy định của Bộ GD&ĐT

Thời gian nhận hồ sơ: 

– Phương thức 1: Thí sinh đăng ký xét tuyển theo quy định của Bộ GD-ĐT

– Phương thức 2: Từ 01/5 đến 05/7/2023

– Phương thức 3: Từ 01/5 đến 05/7/2023 

Thời gian thi dự kiến: Theo quy định của ĐHQG TP.HCM

Thời gian xét tuyển: Theo quy định của Trường ĐHBL

Lưu ý:

Những thí sinh đang là học sinh lớp 12 chưa có kết quả xét tốt nghiệp THPT năm 2023 có thể đăng ký xét tuyển học bạ ngay trong đợt đầu tiên (từ ngày 01/5/2023) bằng cách nộp trước Phiếu đăng ký xét tuyển và bản photo công chứng học bạ THPT về Phòng Đào tạo Trường Đại học Bạc Liêu để được ưu tiên xét tuyển.

Nắm bắt đầy đủ thông tin “ngành Quản trị kinh doanh xét tuyển tổ hợp môn nào” chính là căn cứ tiên quyết để bạn có được định hướng chính xác trong quá trình thi tuyển và xét tuyển ở mùa tuyển sinh 2023 này một cách hiệu quả. Như vậy, với những thông tin trên, chắc chắn bạn sẽ có được hướng đầu tư và phát huy sở trường ở các môn học mà bản thân đã lựa chọn

Ngành Quản trị kinh doanh học trong bao lâu?

Là vấn đề quan tâm của nhiều thí sinh khi bước vào giai đoạn chọn ngành, chọn nghề. Việc nắm bắt thời gian học của ngành học yêu thích giúp bạn chủ động trong việc lựa chọn cho phù hợp cho sở thích và khả năng của mình.
Chúng ta sẽ cùng tìm câu trả lời cho câu hỏi “Thời gian học ngành Quản trị kinh doanh trong bao lâu?” thông qua bài viết này, để  từ đó có sự đầu tư đúng đắn cho tương lai nhé!

Thời gian học ngành Quản trị kinh doanh trong bao lâu?

Thời gian đào tạo bậc Đại học đối với ngành Quản trị kinh doanh là 4 năm.

Tố chất để học ngành Quản trị kinh doanh

Để học tốt ngành Quản trị kinh doanh, bạn cần đáp ứng một số tố chất như sau:

 • Chăm chỉ, nhiệt tình, chủ động, kỷ luật
 • Kiên trì, trung thành, hoạt bát, nhanh nhẹn, cầu toàn
 • Ham học hỏi, cầu tiến, ham đọc sách và là người tham vọng
 • Học tốt ngoại ngữ: Không chỉ riêng ngành Quản trị kinh doanh mà hầu hết các ngành học khác, học tốt ngoại ngữ sẽ là một lợi thế rất lớn cho bạn, chính vì vậy, hãy lên lộ trình học tiếng anh ngay từ bây giờ nhé.

Ngành Quản trị kinh doanh học tập như thế nào?

Môi trường học tập, chất lượng đào tạo, cơ sở vật chất, thực hành thực tập…đã bao giờ bạn tìm hiểu về những vấn đề này khi chọn ngành chọn trường chưa? Đặc biệt, là đối với những bạn trẻ muốn theo đuổi ngành Quản trị kinh doanh. 

Hãy cùng BLU tìm lời giải đáp cho câu hỏi học ngành Quản trị kinh doanh thực hành, thực tập ở đâu?

Môi trường thực hành của sinh viên ngành Quản trị kinh doanh?

Khi bước vào ngưởng cửa đại học đặc biệt là những ngành chuyên về lĩnh vực quản lý thì tốt nhất bạn nên tìm hiểu thật kỹ về môi trường học tập, thực hành, cơ sở vật chất, trang thiết bị của ngôi trường mình sắp đặt bút đăng ký nguyện vọng. Thực hành là áp dụng lý thuyết vào thực tế vì vậy môi trường thực hành cũng là một yếu tốt quan trọng ảnh hưởng đến năng lực, trình độ của bạn trong tương lai. 

BLU là một trong những địa chỉ tin cậy nhận được sự quan tâm của phụ huynh và học sinh trong những năm qua

 Đặc biệt, đối với sinh viên Quản trị kinh doanh, việc thực hành sẽ giúp bạn có thể áp dụng nhuần nhuyễn kiến thức đã học, rèn luyện các kỹ năng trong các tình huống thực tế. Vì lẽ đó, chọn cho mình một ngôi trường đáp ứng đầy đủ yêu tố về trang thiết bị, chương trình học, môi trường học tập để bạn có thể tự do phát triển khả năng của bản thân là rất cần thiết.

Ngoài quan tâm về môi trường thực hành bạn cũng nên tìm hiểu về môi trường thực tập của các trường để không phải mất phương hướng khi gần tốt nghiệp nhé! Chẳng hạn như sinh viên ngành Quản trị kinh doanh sẽ thực tập tại các công ty, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu,… giúp bạn học hỏi thêm nhiều kiến thức và kinh nghiệm thực tế để làm quen với môi trường làm việc từ đó nắm bắt các cơ hội việc làm hấp dẫn. 

Những ưu thế khi học ngành Quản trị kinh doanh tại BLU?

Là một trong những trường đại học nổi bật về đào tạo ngành Quản trị kinh doanh, BLU luôn chú môi trường học thực hành để các bạn sinh viên có thể phát triển tốt về lý thuyết lẫn thực hành cùng những kỹ năng tin học cần thiết cho các bạn sinh viên ngành Quản trị kinh doanh để sau khi tốt nghiệp có thể tự tin “đầu quân” cho các công ty mà mình yêu thích. 

Đặc biệt tại BLU luôn có những chương trình kết nối doanh nghiệp với sinh viên, tạo điều kiện để bạn có thể tiếp xúc từ sớm với những nhà tuyển dụng lớn,…Ngoài ra bạn có thể thử sức mình tự tìm cho bản thân một vị trí phù hợp với năng lực cũng như khả năng của bản thân tại những doanh nghiệp khác.

Đến đây, thì những thông tin trên có lẽ cùng phần nào giúp bạn giải đáp được một số thắc mắc liên quan đến chủ đề học ngành Quản trị kinh doanh thực hành, thực tập ở đâu? BLU hy vọng bạn sẽ tìm được cho mình một câu trả lời khi quyết định chọn một ngôi trường mình muốn học. Chúc bạn thành công!

THÔNG TIN TƯ VẤN

ThS. Nguyễn Thuý Anh – Trưởng bộ môn Quản trị kinh doanh 0918398989

Thông tin hỗ trợ để giải đáp thắc mắc trong quá trình đăng ký dự thi, đăng ký xét tuyển năm 2023

Địa chỉ:  Số 178, Võ Thị Sáu, phường 8, Tp. Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu.

– Địa chỉ trang thông tin tuyển sinh: tuyensinh.blu.edu.vn

           – Email: tuyensinh@blu.edu.vn 

           – Số điện thoại hỗ trợ giải đáp thắc mắc: 02913 821 107

           – Chuyên viên hỗ trợ giải đáp thắc mắc:

TT

Họ và tên

Điện thoại

Email

1

Đinh Thị Huyền Cầm

0918 954 518

dthcam@blu.edu.vn

2

Nguyễn Thị Ánh Tuyết

0917 464 119

ntatuyet@blu.edu.vn

Xem thêm

Liên hệ tư vấn tuyển sinh

     Phòng Đào tạo – Trường Đại học Bạc Liêu
   – Địa chỉ: Số 178 Võ Thị Sáu, P8, TP Bạc Liêu, Bạc Liêu
   – Điện thoại: 0291 3 821 107
   – Email: tuyensinh@blu.edu.vn
   – Mobile/Zalo: 0918954518; 0917464119
   – Kênh tư vấn facebook:
     https://www.facebook.com/tuyensinhdhbl/

Hỏi – Đáp

1. Trường ĐH Bạc Liêu là đại học công lập hay đại học dân lập?

ĐHBL là trường đại học công lập, được thành lập theo Quyết định số 1558/QĐ-TTg ngày 24/11/2006 của Thủ tướng Chính phủ với sứ mệnh là đào tạo nguồn nhân lực có trình độ cao đẳng, đại học.

2. Trường có bao nhiêu cơ sở, sinh viên sẽ học tại đâu?

Trường hiện có 2 cở sở với diện tích 4,06ha

– Cơ sở 1 đặt tại số 178 Võ Thị Sáu, Phường 8, TP Bạc Liêu, Bạc Liêu. Đây là cơ sở chính phục vụ cho công tác quản lý và đạo tạo sinh viên Khoa Công nghệ thông tin, Khoa Nông nghiệp, Trung tâm Tin học – Ngoại ngữ, Cơ sở THSP Mầm non.

– Cơ sở 2 đặt tại số 112 Lê Duẩn, Phường 1, TP Bạc Liêu, Tỉnh Bạc Liêu chủ yếu phục vụ đào tạo sinh viên Khoa Sư phạm và Kinh tế.

Các phòng học, phòng thực hành, phòng tập đa năng, thư viện, cơ sở thực hành mầm non… của trường được trang bị đầy đủ các phương tiện, thiết bị và đồ dùng dạy học hiện đại, đáp ứng nhu cầu học tập của sinh viên. Bên cạnh đó, trường còn có hệ thống nhà thể dục – thể thao đa chức năng, ký túc xá cho sinh viên theo học tại trường.

3. Phương thức xét tuyển đại học năm 2023

Trường thực hiện xét tuyển sinh theo 4 phương thức sau:

–  Phương thức 1: Xét tuyển từ kết quả của kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 (xét 50% chỉ tiêu của ngành).

–  Phương thức 2: Xét tuyển từ kết quả học tập THPT (Học bạ), xét 40% chỉ tiêu của ngành:

Căn cứ vào tổng điểm 03 môn trong tổ hợp môn xét tuyển, cụ thể thí sinh có 2 lựa chọn như sau:

 • Cách thức 1: Các môn trong tổ hợp môn xét tuyển lấy trung bình 03 học kỳ (học kỳ 1, 2 lớp 11 và học kỳ 1 lớp 12).
 • Cách thức 2: Các môn trong tổ hợp môn xét tuyển lấy trung bình 02 học kỳ (học kỳ 1,2 lớp 12).

– Phương thức 3: Xét kết quả kỳ thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh năm 2023, xét 10% chỉ tiêu của ngành.

– Phương thức 4 (chỉ dành riêng cho ngành cao đẳng Giáo dục Mầm non): Xét tuyển dựa vào kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2023 (xét 50% chỉ tiêu của ngành) hoặc học bạ (xét 50% chỉ tiêu của ngành) kết hợp với thi tuyển môn năng khiếu (Đọc diễn cảm, Hát).

5. Điều kiện ăn ở, sinh hoạt ở KTX?

– Ký túc xá ĐH Bạc Liêu nằm tại Cơ sở 1 Số 178 Võ Thị Sáu, Phường 8, TP Bạc Liêu, Bạc Liêu , có sức chứa hơn 400 sinh viên

– Tân sinh viên chuẩn bị: Hợp đồng nội trú (theo mẫu), 01 Bản sao Giấy báo nhập học, 01 Bản sao Giấy CMND và 01 ảnh 2×3

– Lệ phí Ký túc xá (tham khảo năm học 2019 – 2020):

 • Phòng loại 1 (2 sinh viên ở): 3.000.000đ/SV/năm học (10 tháng).
 • Phòng loại 2 (3 sinh viên ở): 2.000.000đ/SV/năm học (10 tháng).
 • Phòng loại 3 (4 sinh viên ở): 1.500.000đ/SV/năm học (10 tháng).

 (*) Chí phí điện, nước sinh hoạt tính theo đồng hồ riêng của từng phòng ở.

6. Hộ khẩu em không ở Bạc Liêu có được đăng ký tuyển sinh vào các ngành của trường hay không?

Trường Đại học Bạc Liêu có phạm vi tuyển sinh toàn quốc vì vậy em có thể đăng ký xét tuyển vào trường.

7. Học phí của trường như thế nào?

– Học phí hợp lý và học bổng đa dạng, đồng hành của Doanh nghiệp

– Sinh viên đóng học phí làm 2 đợt, mỗi đợt sinh viên đóng 50% mức học phí/năm vào đầu mỗi học kỳ. Sinh viên thuộc diện miễn hoặc giảm học phí thực hiện theo quy định hiện hành. 

– Tham khảo mức học phí năm học 2020 – 2021: Học phí hệ Đại học: 9.000.000đ/năm, Hệ Cao đẳng: 7.500.000đ/năm (đối với ngành Đại học Công nghệ thông tin học phí: 11.000.000đ/năm)

8. Sau khi học xong em có được giới thiệu việc làm không?

Trên 85% sinh viên ra trường có việc làm ngay, 100% sinh viên ra trường được giới thiệu việc làm và cơ hội học tập ở bậc liên thông cao hơn.