Ngành Kế toán

THÔNG TIN TƯ VẤN

ThS. Tăng Thành Phước – Trưởng bộ môn Kế toán – kiểm toán  0912.808.972

1. Kế toán là gì?

Kế toán là công việc ghi chép, thu nhận, xử lý và cung cấp các thông tin về tình hình hoạt động tài chính của một tổ chức, một doanh nghiệp, một cơ quan nhà nước, một cơ sở kinh doanh tư nhân…Đây là một bộ phận đóng vai trò quan trọng trong lĩnh vực quản lý kinh tế. Từ quản lý ở phạm vi từng đơn vị, cơ quan, doanh nghiệp cho đến quản lý ở phạm vi toàn bộ nền kinh tế

2. Mục tiêu đào tạo

Đào tạo cử nhân kinh tế chuyên ngành kế toán có phẩm chất chính trị, đạo đức tốt, trang bị đủ kiến thức căn bản và chuyên sâu về kinh tế, kế toán. Có năng lực nghiên cứu và giải quyết vấn đề chuyên môn trong lĩnh vực kế toán. Khi ra trường sinh viên có khả năng thực hiện các hoạt động có liên quan nghiệp vụ về kế toán, phân tích và dự báo tài chính trong các doanh nghiệp và tổ chức khác. Có khả năng tiếp tục học tập, nâng cao trình độ chuyên môn, phát triển đạo đức nghề nghiệp đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế – xã hội và hội nhập kinh tế quốc tế.

Cụ thể Sau khi hoàn thành khóa học, sinh viên tốt nghiệp có kiến thức, kỹ năng, năng lực tự chủ và trách nhiệm như sau:

– Về kiến thức: Có kiến thức lý luận chính trị, pháp luật về kinh tế, kiến thức chung về kinh tế – xã hội, kiến thức về cơ sở ngành kinh tế, kiến thức chuyên sâu ngành kế toán.

– Về kỹ năng:

+ Có kỹ năng hoàn thành công việc đòi hỏi vận dụng kiến thức lý thuyết và thực tiễn của ngành kế toán trong những bối cảnh khác nhau. Có kỹ năng lập luận, giải quyết vấn đề về kế toán, kỹ năng tư duy sáng tạo và có khả năng nghiên cứu.

+ Có kỹ năng ngoại ngữ ở mức có thể hiểu được nội dung của các tài liệu, báo cáo liên quan đến lĩnh vực kế toán. Có thể vận dụng thành thạo công nghệ thông tin vào công việc kế toán. 

– Về năng lực tự chủ và trách nhiệm:

+ Có tinh thần trách nhiệm cao, nghiêm túc trong quá trình thực hiện nhiệm vụ được giao. Có sáng tạo, cải tiến trong công việc.

+ Có khả năng tự định hướng, thích nghi với các môi trường làm việc khác nhau.

+ Có khả năng đưa ra được kết luận về các vấn đề chuyên môn, nghiệp vụ kế toán.

+ Có khả năng tự học tập, tích lũy kiến thức, kinh nghiệm để nâng cao trình độ.

3. Cơ hội nghề nghiệp

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể làm việc ở các vị trí như:

+ Nhân viên kế toán tại các doanh nghiệp và các tổ chức kinh tế thuộc các lĩnh vực sản xuất, thương mại, dịch vụ, xây dựng…

+ Làm việc trong các đơn vị hành chính sự nghiệp, các tổ chức tín dụng, ngân hàng thương mại hoặc các công ty tài chính.

+ Làm trợ lý kiểm toán tại các công ty kiểm toán, chuyên viên tư vấn về tài chính, kế toán và thuế.

+ Nghiên cứu và giảng dạy tại các cơ sở nghiên cứu, trường trung học chuyên nghiệp, cao đẳng và đại học và học lên bậc học cao hơn tại các cơ sở giáo dục trong và ngoài nước.

4. Môn học tiêu biểu

– Các môn học chuyên ngành:

+ Nguyên lý kế toán: Cung cấp nền tảng kiến thức về kế toán cho người học;

+ Kế toán tài chính: Cung cấp kiến thức chuyên sâu về kế toán tại công ty, doanh nghiệp;  

+ Kế toán quản trị: Cung cấp kiến thức về kế toán quản trị trong doanh nghiệp gắn liền với các chức năng cơ bản của nhà quản trị;

+ Kế toán ngân hàng thương mại: Cung cấp kiến thức trong lĩnh vực kế toán ngân hàng;

+ Kế toán hành chính sự nghiệp: Cung cấp kiến thức trong lĩnh vực kế toán tại các đơn vị hành chính sự nghiệp;

+ Kế toán ngân sách nhà nước: Cung cấp cho sinh viên những kiến thức, kỹ năng thực hành, năng lực tư duy để tác nghiệp các nghiệp vụ kinh tế phát sinh của ngân sách nhà nước tại Kho bạc Nhà nước.

 1. Bằng cấp

Sinh viên sẽ được nhận bằng cử nhân Kế toán do trường Đại học Bạc Liêu cấp theo quy định của Bộ Giáo dục & Đào tạo.

THÔNG TIN LIÊN QUAN

CƠ HỘI VIỆC LÀM CỦA NGÀNH KẾ TOÁN :

            Hiện nay, hầu như mọi đơn vị khi hoạt động đều cần đến kế toán như: Ngân hàng, doanh nghiệp, kho bạc, đơn vị hành chính sự nghiệp,… Chính vì vậy, theo dự báo của các chuyên gia thì nhu cầu nhân lực cho ngành kế toán ngày càng có chiều hướng gia tăng với nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn:

            – Nhân viên kế toán tại các doanh nghiệp và các tổ chức kinh tế thuộc các lĩnh vực sản xuất, thương mại, dịch vụ, xây dựng…

            – Làm việc trong các đơn vị hành chính sự nghiệp, các tổ chức tín dụng, ngân hàng thương mại hoặc các công ty tài chính.

            – Làm trợ lý kiểm toán tại các công ty kiểm toán, chuyên viên tư vấn về tài chính, kế toán và thuế.

            – Nghiên cứu và giảng dạy tại các cơ sở nghiên cứu, trường trung học chuyên nghiệp, cao đẳng và đại học và học lên bậc học cao hơn tại các cơ sở giáo dục trong và ngoài nước.

            Ngành Kế toán – Trường Đại học Bạc Liêu chú trọng thực hành cho sinh viên nên trường đại học Bạc Liêu đã mạnh dạn đầu tư phòng kế toán mô phỏng rất quy mô để sinh viên có thể thực hành kế toán ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường thông qua các môn học thực hành như kế toán excel, kế toán mô phỏng, ứng dụng phần mềm kế toán, tổ chức thực hiện công tác kế toán, lập và phân tích báo cáo tài chính,…

            Để đảm nhận tốt công việc của một kế toán trong tương lai, tạo điều kiện cho sinh viên thực hành, thực tập bên cạnh chương trình lý thuyết là một trong những yếu tố được các trường đại học đào tạo ngành kế toán uy tín đặc biệt chú trọng. Chẳng hạn, nhà trường đã chuẩn bị chu đáo cho tương lai của sinh viên kế toán thông qua việc phối hợp cùng các doanh nghiệp tổ chức các hội thảo chuyên đề, kỳ thực tế, thực tập doanh nghiệp và ký kết thỏa thuận hợp tác tuyển dụng, thực tập với với đa dạng các công ty, doanh nghiệp. Đó là sự chuẩn bị chu đáo để các kế toán tương lai có thể thích ứng nhanh và đảm trách tốt mọi công tác quản lý – điều hành, xử lý – ứng dụng, hội nhập – làm chủ công việc của mình theo xu hướng phát triển 4.0.

            Với những điều trên, có lẽ “Ngành kế toán là gì? Ra trường làm gì?” đã không còn là một câu hỏi khó. Tuy nhiên, bạn có phù hợp để theo học ngành kế toán không, ngành kế toán xét những tổ hợp môn nào, điểm trúng tuyển của ngành Kế toán khoảng bao nhiêu, có những trường nào uy tín đào tạo ngành ngành kế toán,… là những câu hỏi bạn sẽ phải tiếp tục thắc mắc nếu thực sự mong muốn theo đuổi ngành kế toán và trở thành một kế toán giỏi trong tương lai.

            HỌC KẾ TOÁN Ở ĐÂU?

            Trong xã hội phát triển, Kế toán đóng vai trò quan trọng, nó chính là trung tâm ghi nhận các sự kiện kinh tế và tài chính xảy ra hàng ngày tại đơn vị và đang dần khẳng định vị thế không thể thiếu của mình trong các đơn vị của Việt Nam. Vì vậy chọn “học ngành kế toán ở đâu?” để có thể an tâm về chất lượng đào tạo, có mức điểm trúng tuyển phù hợp là mối băn khoăn lớn cho những bạn trẻ đang mong muốn trở thành một kế toán trong tương lai.

            Nội dung này sẽ cung cấp những thông tin cơ bản nhất về các trường có đào tạo ngành kế toán, qua đó giúp cho các bạn có cơ sở để lựa chọn cho mình một địa chỉ học tập ưng ý.

            Những trường đại học đào tạo ngành Kế toán uy tín

            Có thể kể ra một số trường đại học có uy tín về chất lượng đào tạo đang được đông đảo phụ huynh, thí sinh tin tưởng lựa chọn để theo học ngành kế toán trong những năm gần đây là:

            – Trường Đại học kinh tế thành phố Hồ Chí Minh.

            – Trường Đại học Cần Thơ.

            – Trường Đại học Bạc Liêu.

            Trường Đại học Bạc Liêu là trường đại học có truyền thống hơn 15 năm đào tạo ngành kế toán.

            Mặc dù khi xây dựng chương trình đào tạo mỗi trường sẽ có những điều chỉnh theo định hướng đào tạo và thế mạnh riêng của từng trường nhưng nhìn chung, sinh viên khi theo học ngành kế toán sẽ được đào tạo các kiến thức chuyên sâu về kế toán. Song song đó sinh viên còn được rèn luyện các kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng giao tiếp để phát triển khả năng tự nghiên cứu, thử nghiệm, để ứng dụng kế toán, đáp ứng vào các nhu cầu thực tế của đời sống.

            Tại Khoa kinh tế, trường Đại học Bạc Liêu, một đơn vị có truyền thống hơn 15 năm đào tạo kế toán bên cạnh việc được trang bị khối kiến thức đại cương về kinh tế-xã hội gắn liền với các kiến thức chuyên sâu về kế toán chuyên ngành như kế toán ngân hàng thưng mại, kế toán tài chính, kế toán quản trị, kế toán thuế, kế toán đơn vị hành chính sự nghiệp, kế toán kho bạc,… còn được chú trọng đào tạo kỹ năng tổ chức kế toán cho đơn vị.

ĐIỂM VÀ PHƯƠNG THỨC XÉT TUYỂN NGÀNH KẾ TOÁN

Mức điểm trúng tuyển cũng là một vấn đề được nhiều thí sinh quan tâm khi tìm câu trả lời cho băn khoăn nên học ngành Kế toán ở đâu?. Vì mỗi trường có một mức điểm trúng tuyển khác nhau nên để đạt được giấc mơ đại học của mình, các bạn cần tham khảo kỹ mức điểm trúng tuyển của từng trường để có lựa chọn cho phù hợp. Dưới đây là thông tin về điểm trúng tuyển của các trường đào tạo ngành Kế toán uy tín trong những năm gần đây:

Trường Đại học Kinh tế TPHCM: khoảng 25.8 điểm đối với tất cả các tổ hợp môn xét tuyển. Đại học Đại học ngân hàng: có điểm trúng tuyển ngành Kế toán dao động từ 25.15 điểm. Trong khi đó trường Đại học Bạc Liêu chỉ khoảng 18 điểm đối với tất cả các tổ hợp môn xét tuyển bao gồm cả ngành Kế toán.

Trường Đại học Bạc Liêu tuyển sinh ngành Kế toán theo 04 phương thức sau:

04 PHƯƠNG THỨC TUYỂN SINH NĂM 2023
Mã trường: DBL

Phương thức 1: Kết quả thi tốt nghiệp THPT 2023 Phương thức 2: Kết quả học bạ THPT 03 học kỳ lớp 11 và 12

Phương thức 3: Kết quả học bạ THPT 03 môn lớp 12

Phương thức 4: Kết quả kỳ thi Đánh giá năng lực do ĐHQG – HCM tổ chức

1. Tốt nghiệp THPT hoặc tương đương.

2. Tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021.

3. Đạt điểm đảm bảo chất lượng đầu vào đại học do Trường ĐHBL quy định.

Tham khảo: điểm chuẩn trúng tuyển năm 2023 Tại đây

1. Tốt nghiệp THPT

2. Tổng điểm trung bình 3 học kỳ (học kỳ 1, học kỳ 2 lớp 11 và học kỳ 1 lớp 12) đạt từ 18 điểm trở lên.

Tham khảo: điểm chuẩn xét học bạ Tại đây

1. Tốt nghiệp THPT

2. Tổng điểm trung bình năm lớp 12 của 3 môn trong tổ hợp xét tuyển đạt từ 18 điểm trở lên.

Tham khảo: điểm chuẩn xét học bạ Tại đây

1. Tốt nghiệp THPT hoặc tương đương.

2. Tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023.

Xem thông tin chi tiết Tại đây

TỔ HỢP XÉT TUYỂN

TỪ HỌC BẠ

THPT: A00, A01, D01

TỪ KẾT QUẢ

THI THPT: A00, A01, D01, D90

Theo quy định của Bộ GD&ĐT

Thời gian nhận hồ sơ: 

Phương thức 1: Thí sinh đăng ký xét tuyển theo quy định của Bộ GD-ĐT

– Phương thức 2: Từ 01/5 đến 05/7/2023

– Phương thức 3: Từ 01/5 đến 05/7/2023 

Thời gian thi dự kiến: Theo quy định của ĐHQG TP.HCM

Thời gian xét tuyển: Theo quy định của Trường ĐHBL

Lưu ý:

Những thí sinh đang là học sinh lớp 12 chưa có kết quả xét tốt nghiệp THPT năm 2023 có thể đăng ký xét tuyển học bạ ngay trong đợt đầu tiên (từ ngày 01/5/2023) bằng cách nộp trước Phiếu đăng ký xét tuyển và bản photo công chứng học bạ THPT về Phòng Đào tạo Trường Đại học Bạc Liêu để được ưu tiên xét tuyển.

NHỮNG TỔ HỢP XÉT TUYỂN NGÀNH KẾ TOÁN :

Được học ngành mình yêu thích tại một ngôi trường uy tín, có tổ hợp môn xét tuyển phù hợp với thế mạnh bản thân luôn là mong muốn của hầu hết thí sinh trước ngưỡng cửa đại học. Dưới đây là thông tin dự kiến về các tổ hợp môn xét tuyển ngành Kế toán tại những trường đào tạo ngành này có chất lượng đang được nhiều thí sinh, phụ huynh tin tưởng, lựa chọn hiện này như.

– Trường Đại học Kinh tế TP.HCM xét tuyển ngành Kế toán theo 3 tổ hợp môn (Toán, Lý, Hóa), (Toán, Lý, Tiếng Anh), (Toán, Văn, Tiếng Anh)

– Trường Đại học Bạc Liêu xét tuyển ngành Kế toán với 6 tổ hợp môn gồm: A00 (Toán, Lý, Hóa); A01 (Toán, Lý, Anh); A02 (Toán, Lý, Sinh); D07 (Toán, Hóa, Anh); (A16) (Toán, KHTN, Văn), D90 (Toán, KHXH, Anh).

THỜI GIAN HỌC VÀ NỘI DUNG HỌC NGÀNH KẾ TOÁN

Thời gian đào tạo bậc Đại học đối với ngành Kế toán là 4 năm. Học Ngành Kế toán tại trường Đại học Bạc Liêu trong quá trình học bạn sẽ được:

 • Trang bị khối kiến thức đại cương về khoa học tự nhiên và đào tạo kiến thức chuyên sâu về thu thập, xử lý, kiểm tra và cung cấp thông tin về tình hình tài chính, hiệu quả hoạt động kinh doanh thông qua các nghiệp vụ của kế toán: lập kế hoạch, lập dự toán, phân bổ ngân sách, quản lý doanh thu theo sát các kế hoạch kinh doanh của doanh nghiệp.
 • Kết hợp giữa lý thuyết và thực tế: bên cạnh việc tiếp cận được lý thuyết, sinh viên được thực hành tại phòng mô phỏng, ứng dụng trên phần mềm kế toán Misa….
 • Sinh viên còn được cung cấp các kiến thức về khung pháp lý của kế toán kiểm toán, hệ thống chuẩn mực kế toán và quy định về chuẩn mực đạo đức nghề nghiệp kế toán. 

TỐ CHẤT CẦN THIẾT HỌC NGÀNH KẾ TOÁN

Mỗi một ngành nghề đều đỏi hỏi người học có những tố chất nhất định để có thể theo đuổi và gắn bó với ngành. Những tố chất thí sinh cần có để học tốt ngành Kế toán như: Có khả năng tính toán tốt; trung thực; cẩn thận, tỉ mỉ; biết quản lý thời gian và chịu được áp lực công việc; thông thạo tin học văn phòng và ngoại ngữ. Và tất nhiên, để thành công trong ngành Kế toán hay bất kỳ ngành nghề nào khác thì bạn phải luôn nỗ lực hết mình và chăm chỉ rèn luyện, trau dồi các kỹ năng mềm cần thiết như: kỹ năng giao tiếp, kỹ năng quản lý… Ngoài ra, nếu bạn có những đặc tính sau thì rất phù hợp với ngành Kế toán :

            + Yêu thích những con số, yêu thích kinh doanh và nghiên cứu các vấn đề kinh tế, quản lý sổ sách, quản lý tài chính các nhân và các vấn đề liên quan đến kinh doanh, tiền, tài sản …

            + Sự cẩn thận

            + Trung thực, năng động, ham học hỏi

MÔI TRƯỜNG THỰC TẬP VÀ LÀM VIỆC CỦA NGÀNH KẾ TOÁN

Là xu thế tất yếu trong thời đại 4.0 nên ngành Kế toán hiện đang được chú trọng đào tạo theo hướng ứng dụng, đáp ứng nhu cầu của doanh nghiệp. Ngoài môi trường học tập thường xuyên cập nhật những kiến thức lý thuyết thì ở các trường đại học cũng ngày càng quan tâm đến môi trường thực tập cho sinh viên, từ việc mở rộng hệ thống phòng mô phỏng doanh nghiệp, ngân hàng, phòng giao dịch để sinh viên thử mình vào các việc tương lại mình phải làm.

            Thời điểm hiện tại Kế toán là ngành được đào tạo rộng rãi ở nhiều trường nên những chương trình kết nối doanh nghiệp, cơ hội về thực tập, việc làm cũng sẽ khác nhau. Với những bạn theo học ngành này sẽ có cơ hội được thực tập ở các cơ quan quản lý tài chính Nhà nước, các đơn vị thuộc lĩnh vực công, các tổ chức xã hội, tổ chức phi chính phủ, ngân hàng, doanh nghiệp,…

ƯU THẾ KHI HỌC KẾ TOÁN TẠI ĐẠI HỌC BẠC LIÊU :

Với định hướng đào tạo ứng dụng của của ngành Kế toán, trong nhiều năm qua trường Đại học Bạc Liêu đã đầu tư hệ thống cơ sở vật chất nhằm đáp ứng tốt nhất yêu cầu đào tạo cho sinh viên, đặc biệt chú trọng đến việc ứng dụng công nghệ mới trong giảng dạy nhằm trang bị toàn diện kỹ năng, nghiệp vụ chuyên môn cho sinh viên như:

 • Phòng học khang trang, hiện đại, đáp ứng nhu cầu tương tác giữa giảng viên và sinh viên.
 • Phòng thực hành mô phỏng về kế toán, ứng dụng phần mềm kế toán,…nhằm giúp sinh viên tiếp cận và xử lý các tình huống thực tế.
 • Phòng máy vi tính hiện đại với nhiều loại phần mềm kế toán, tài chính,…để sinh viên có thể thao tác công việc với nhiều giao diện khác nhau của từng phần mềm.

Giảng viên tại Trường Đại học Bạc Liêu là những giảng viên trẻ, năng động có kinh nghiệm làm việc lâu năm tại trường, đặc biệt được đào tạo từ các trường danh tiếng hàng đầu trong lĩnh vực Kinh tế – Kế toán, đảm bảo về chuyên môn để đào tạo những thế hệ sinh viên vững vàng về nghiệp vụ, đáp ứng tốt nhu cầu của bên sử dụng lao động. Ngoài ra, theo khảo sát đánh giá chung, giảng viên khoa Kinh tế nói riêng và giảng viên Trường Đại học Bạc Liêu nói chung có mức độ nhiệt tình và tương tác sâu với sinh viên với mức độ cao hơn các trường khác với cùng chuyên ngành.

Bạc liêu là vùng đất thân thiện, với mức sống và giá cả tương đối thấp, lựa chọn việc học Kế toán tại Trường Đại học Bạc Liêu sẽ giúp bản thân người học và gia đình tiết kiệm nhiều chi phí trong 4 năm học Đại học, đặc biệt nhà trường có bổ trợ đội ngũ giảng viên làm cố vấn học tập, các câu lạc bộ, chi hội sinh viên, đoàn thanh niên của khoa Kinh tế luôn có các hoạt động kết nối doanh nghiệp, tìm kiếm công việc làm thêm giúp sinh viên có thêm nguồn thu nhập trong lúc học, đồng thời cũng nâng cao kinh nghiệm làm việc cho sinh viên khi ra trường, đây không phải là hoạt động mà trường nào cũng làm được, nhưng chúng tôi làm được.!

Như vậy, chọn Trường Đại học Bạc Liêu rõ ràng đã có thể giải quyết bài toán kinh tế và thu nhập cho sinh viên trong 4 năm học, nhưng chất lượng đào tạo của nhà trường cũng không quá cách biệt với các trường tại Tp Hồ Chí Minh hay các tỉnh thành lớn, Trường Đại học Bạc Liêu tự hào là ngôi trường chủ đạo của bán đảo Cà Mau, có liên kết và nguồn tư liệu dồi dào từ đại học Quốc gia TP HCM, giảng viên khoa Kinh tế được đào tạo tại các trường hàng đầu trong nước như UEH, Hutech, … và có nhiều tiến sĩ được đào tạo từ nước ngoài, đảm bảo chất lượng cho người học.

Ngoài ra, việc kết nối doanh nghiệp của nhà trường được tổ chức thường xuyên, giúp SV ngành Kế toán của trường cực kỳ dễ tìm việc làm, có nhiều sinh viên khi chưa nhận bằng tốt nghiệp đã nhận việc tại doanh nghiệp. Đây là ưu thế vượt trội mà Trường Đại học Bạc Liêu đã thực hiện rất tốt trong hơn 15 năm qua.

Đến đây, thì những thông tin trên có lẽ cùng phần nào giúp bạn giải đáp được một số thắc mắc liên quan đến chủ đề học ngành  Kế toán sẽ học những gì, cơ hội việc làm và ứng dụng ra sao trong thực tế. Đặc biệt với những ưu thế vượt trội mà Trường Đại học Bạc Liêu sẵn có, Trường Đại học Bạc Liêu hy vọng bạn sẽ tìm được cho mình một hướng đi phù hợp, đặc biệt nếu bạn muốn có công việc nhanh chóng, dễ dàng, mức lương cao so với nhiều ngành khác, công việc văn phòng mang tính ổn định  … thì việc lựa chọn ngành KẾ TOÁN sẽ là một quyết định phù hợp nhất!

Chúc bạn thành công và hân hạnh chào đón bạn tại Ngành Kế toán – Khoa Kinh tế – trường Đại học Bạc Liêu.

THÔNG TIN TƯ VẤN

ThS. Tăng Thành Phước – Trưởng bộ môn Kế toán – kiểm toán  0912.808.972

Thông tin hỗ trợ để giải đáp thắc mắc trong quá trình đăng ký dự thi, đăng ký xét tuyển năm 2023

Địa chỉ:  Số 178, Võ Thị Sáu, phường 8, Tp. Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu.

– Địa chỉ trang thông tin tuyển sinh: tuyensinh.blu.edu.vn

           – Email: tuyensinh@blu.edu.vn 

           – Số điện thoại hỗ trợ giải đáp thắc mắc: 02913 821 107

           – Chuyên viên hỗ trợ giải đáp thắc mắc:

TT

Họ và tên

Điện thoại

Email

1

Đinh Thị Huyền Cầm

0918 954 518

dthcam@blu.edu.vn

2

Nguyễn Thị Ánh Tuyết

0917 464 119

ntatuyet@blu.edu.vn

Xem thêm

Liên hệ tư vấn tuyển sinh

     Phòng Đào tạo – Trường Đại học Bạc Liêu
   – Địa chỉ: Số 178 Võ Thị Sáu, P8, TP Bạc Liêu, Bạc Liêu
   – Điện thoại: 0291 3 821 107
   – Email: tuyensinh@blu.edu.vn
   – Mobile/Zalo: 0918954518; 0917464119
   – Kênh tư vấn facebook:
     https://www.facebook.com/tuyensinhdhbl/

Hỏi – Đáp

1. Trường ĐH Bạc Liêu là đại học công lập hay đại học dân lập?

ĐHBL là trường đại học công lập, được thành lập theo Quyết định số 1558/QĐ-TTg ngày 24/11/2006 của Thủ tướng Chính phủ với sứ mệnh là đào tạo nguồn nhân lực có trình độ cao đẳng, đại học.

2. Trường có bao nhiêu cơ sở, sinh viên sẽ học tại đâu?

Trường hiện có 2 cở sở với diện tích 4,06ha

– Cơ sở 1 đặt tại số 178 Võ Thị Sáu, Phường 8, TP Bạc Liêu, Bạc Liêu. Đây là cơ sở chính phục vụ cho công tác quản lý và đạo tạo sinh viên Khoa Công nghệ thông tin, Khoa Nông nghiệp, Trung tâm Tin học – Ngoại ngữ, Cơ sở THSP Mầm non.

– Cơ sở 2 đặt tại số 112 Lê Duẩn, Phường 1, TP Bạc Liêu, Tỉnh Bạc Liêu chủ yếu phục vụ đào tạo sinh viên Khoa Sư phạm và Kinh tế.

Các phòng học, phòng thực hành, phòng tập đa năng, thư viện, cơ sở thực hành mầm non… của trường được trang bị đầy đủ các phương tiện, thiết bị và đồ dùng dạy học hiện đại, đáp ứng nhu cầu học tập của sinh viên. Bên cạnh đó, trường còn có hệ thống nhà thể dục – thể thao đa chức năng, ký túc xá cho sinh viên theo học tại trường.

3. Phương thức xét tuyển đại học năm 2023

Trường thực hiện xét tuyển sinh theo 4 phương thức sau:

–  Phương thức 1: Xét tuyển từ kết quả của kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 (xét 50% chỉ tiêu của ngành).

–  Phương thức 2: Xét tuyển từ kết quả học tập THPT (Học bạ), xét 40% chỉ tiêu của ngành:

Căn cứ vào tổng điểm 03 môn trong tổ hợp môn xét tuyển, cụ thể thí sinh có 2 lựa chọn như sau:

 • Cách thức 1: Các môn trong tổ hợp môn xét tuyển lấy trung bình 03 học kỳ (học kỳ 1, 2 lớp 11 và học kỳ 1 lớp 12).
 • Cách thức 2: Các môn trong tổ hợp môn xét tuyển lấy trung bình 02 học kỳ (học kỳ 1,2 lớp 12).

– Phương thức 3: Xét kết quả kỳ thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh năm 2023, xét 10% chỉ tiêu của ngành.

– Phương thức 4 (chỉ dành riêng cho ngành cao đẳng Giáo dục Mầm non): Xét tuyển dựa vào kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2023 (xét 50% chỉ tiêu của ngành) hoặc học bạ (xét 50% chỉ tiêu của ngành) kết hợp với thi tuyển môn năng khiếu (Đọc diễn cảm, Hát).

5. Điều kiện ăn ở, sinh hoạt ở KTX?

– Ký túc xá ĐH Bạc Liêu nằm tại Cơ sở 1 Số 178 Võ Thị Sáu, Phường 8, TP Bạc Liêu, Bạc Liêu , có sức chứa hơn 400 sinh viên

– Tân sinh viên chuẩn bị: Hợp đồng nội trú (theo mẫu), 01 Bản sao Giấy báo nhập học, 01 Bản sao Giấy CMND và 01 ảnh 2×3

– Lệ phí Ký túc xá (tham khảo năm học 2019 – 2020):

 • Phòng loại 1 (2 sinh viên ở): 3.000.000đ/SV/năm học (10 tháng).
 • Phòng loại 2 (3 sinh viên ở): 2.000.000đ/SV/năm học (10 tháng).
 • Phòng loại 3 (4 sinh viên ở): 1.500.000đ/SV/năm học (10 tháng).

 (*) Chí phí điện, nước sinh hoạt tính theo đồng hồ riêng của từng phòng ở.

6. Hộ khẩu em không ở Bạc Liêu có được đăng ký tuyển sinh vào các ngành của trường hay không?

Trường Đại học Bạc Liêu có phạm vi tuyển sinh toàn quốc vì vậy em có thể đăng ký xét tuyển vào trường.

7. Học phí của trường như thế nào?

– Học phí hợp lý và học bổng đa dạng, đồng hành của Doanh nghiệp

– Sinh viên đóng học phí làm 2 đợt, mỗi đợt sinh viên đóng 50% mức học phí/năm vào đầu mỗi học kỳ. Sinh viên thuộc diện miễn hoặc giảm học phí thực hiện theo quy định hiện hành. 

– Tham khảo mức học phí năm học 2020 – 2021: Học phí hệ Đại học: 9.000.000đ/năm, Hệ Cao đẳng: 7.500.000đ/năm (đối với ngành Đại học Công nghệ thông tin học phí: 11.000.000đ/năm)

8. Sau khi học xong em có được giới thiệu việc làm không?

Trên 85% sinh viên ra trường có việc làm ngay, 100% sinh viên ra trường được giới thiệu việc làm và cơ hội học tập ở bậc liên thông cao hơn.